Bóng đá bắt nguồn từ đâu?

Bóng đá bắt nguồn từ đâu? Bóng đá bắt nguồn từ nước Anh từ năm 1800. Ban đầu nó được chơi bởi các quý tộc thuộc tầng lớp thượng lưu. Vì trò chơi không đòi hỏi nhiều tiền để chơi nên nó dần trở thành trò chơi của những người bình thường.

Các quy tắc tiêu chuẩn của môn thể thao này đã được xây dựng bởi Hiệp hội bóng đá London và nó được thực hiện trên toàn châu Âu. Hiệp hội bóng đá London được thành lập vào năm 1863.

Trong những năm sau đó, các đội bóng đá khác nhau đã được tổ chức và tham gia các giải đấu. Để phù hợp với điều này, ngày càng nhiều quốc gia tin arsenal châu Âu đã áp dụng môn thể thao này. Khi số lượng người quan tâm đến môn thể thao này ngày càng tăng, các giải đấu đã được chính thức hóa để nó được chấp nhận như một môn thể thao và được thi đấu trong Thế vận hội 1900.

Năm 1904, Liên đoàn bóng đá quốc tế hoặc FIFA được thành lập. FIFA là cơ quan quản lý các giải đấu bóng đá quốc tế. Năm 1930, cuộc thi quốc tế World Cup lần thứ nhất được tổ chức.

Năm 1913, người Mỹ thành lập đội bóng đá của riêng họ có tên là Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ (USSF). Bóng đá Mỹ được người Mỹ ưa thích hơn bóng đá. Đây đã là một trong những môn thể thao nổi tiếng của họ từ rất lâu. Họ ít quan tâm đến môn thể thao bóng đá hơn.

Suy nghĩ của người Mỹ về môn thể thao này đã thay đổi khi đưa Pele, cầu thủ bóng đá vĩ đại người Brazil vào đội New York Cosmos. Điều này không mất nhiều thời gian vì Pele nghỉ hưu sớm. Sau đó, Soccer League đã bị giải thể vì không được người hâm mộ yêu thích.

Khi giải vô địch bóng đá nam được tổ chức tại Hoa Kỳ vào năm 1994, người Mỹ bắt đầu quan tâm đến bóng đá. Ngày nay, người Mỹ yêu bóng đá rất nhiều. Nó thậm chí còn dẫn đến sự hình thành của Giải bóng đá nhà nghề (MLS).